Wednesday, 10/08/2022 - 06:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRỰC TRUYẾN

Người đăng bài: Đào Thị Hồng

 

       Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của nhà trường, ngày 22/03/2022 vừa qua Trường Tiểu học Tam Hiệp đã tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn (dự giờ trực tuyến) bằng 4 điểm cầu. Điểm cầu chính tại lớp học 3C gồm các em học sinh lớp 3C học trực tiếp cùng cô giáo Nguyễn Thị Chung và các thầy cô trong tổ 2 + 3 dự giờ trực tiếp. Điểm cầu thứ 2 là tại phòng học lớp 1B gồm các thầy cô tổ 1 dự giờ trực tuyến. Điểm cầu thứ 3 tại phòng học lớp 2A gồm các thầy cô tổ 4 + 5 dự giờ trực tuyến. Điểm cầu thứ 4 là tại phòng hội đồng nhà trường do thầy Đàm Quang Khiêm chủ chì.

        Các thầy cô trong nhà trường được dự giờ một tiết học Tự nhiên và xã hội lớp 3 học theo phương pháp bàn tay nặn bột bài chủ đề Động vật do cô Nguyễn Thị Chung thực dạy. Trong quá trình dự giờ các thầy cô giáo phải lấy được hình ảnh hoặc video trong tiết học để làm minh chứng chia sẻ sau dự giờ. Tiết học đã diễn ra rất nhẹ nhàng và các thầy cô cũng rất thành thạo với việc lấy hình ảnh minh chứng cho mình. Nên sau khi dự giờ các thầy cô đã chia sẻ rất sôi nổi qua các điểm cầu.

        Mặc dù là buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đầu tiên do nhà trường tổ chức gồm các điểm cầu dự giờ cần nhiều máy tính và camera hộ trợ nhưng ngay từ khâu chuẩn bị đã chu đáo và rất kĩ càng của ban giám hiệu cùng các thầy cô trong tổ 2 + 3 đã tạo nên một buổi sinh hoạt chuyên môn rất nhẹ nhàng và hiệu quả. Giáo viên được tiếp cận với công nghệ thông tin thành thực hơn đáp ứng với tình hình dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp không thể tập trung đông người tại một địa điểm. Nhà trường hướng tới sẽ còn tổ chức nhiều buổi sinh chuyên môn theo hình thức trên theo các tổ. Đây cũng là mô hình điểm tại trường Tiểu học Tam Hiệp để các trường Tiểu học trong địa bàn huyện Yên Thế học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến của Trường Tiểu học Tam Hiệp.

Ảnh 1: Hình ảnh cô và trò lớp 3C đang tham gia học tập

Ảnh 2: Hình ảnh học sinh các ghi các câu hỏi thắc mắc của bài học theo phương pháp bàn tay nặn bột

 

Ảnh 3: Học sinh tự tin trình bày phiếu học tập trước lớp

Ảnh 4: Học sinh chăm chú lắng nghe cô giảng

Ảnh 5: Hình ảnh giáo viên chia sẻ về tiết học

 

                                                                                                      

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết