Wednesday, 10/08/2022 - 06:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tam Hiệp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm covid-19 trước khi học sinh trở lại trường

Người đăng bài: Phan Thanh Linh

Thực hiện Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 15/11/2021 của UBND huyện về Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 sau khi kết thúc phòng tỏa, cách ly y tế trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 1228/KH-PGD&ĐT, ngày 16/11/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học trên địa bàn huyện Yên Thế; để đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Tam Hiệp phối hợp với trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức lấy mẫu cho tất cả  học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Đúng 7 h00 ngày 22/11/2021, Các thành viên của Ban chỉ đạo đã có mặt tại Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid-19 xã Tam Hiệp, cuộc họp diễn ra khẩn trương, tập trung vào công tác chuẩn bị, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát covid-19 cho tất cả giáo viên và học sinh trên địa bàn xã, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Theo kế hoạch, ba địa điểm lấy mẫu sẽ đặt tại trường THCS, trường Tiểu học và trạm xá. Các tổ hỗ trợ được thành lập, kế hoạch được triển khai ngay sau khi cuộc họp kết thúc.

Tại trường Tiểu học, dự kiến trên 400 học sinh và giáo viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, Với kinh nghiệm chỉ đạo công tác lấy mẫu tại các thôn bản, đồng chí Phó chủ tích xã Chu Ngọc Thùy và tổ hỗ trợ đã trực tiếp hướng dẫn cán bộ giáo viên nhà trường bố trí khu vực lấy mẫu, vị trí học sinh ngồi chờ, lối vào và ra về theo một chiều, đảm bảo khoảng cách và tránh tiếp xúc… Khu vực phụ huynh để xe, đón đua con… tất cả phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Việc in mã QR-code cũng được tiến hành khẩn trương, đảm bảo trước khi lấy mẫu trên tay mỗi học sinh có sẵn một phiếu in mã kèm tên của mình.

 

Chuẩn bị chu đáo, công tác xét nghiệm được bắt đầu theo kế hoạch dự kiến, Tổ hỗ trợ, cán bộ giáo viên của nhà trường, ai vào việc nấy. Học sinh được chia làm 2 ca, ca 1 gồm các em khối lớp 1,2; ca 2 gồm các em khối 3,4,5. Tất cả đều thực hiện nghiêm túc rheo kế hoạch, Phụ huynh thực hiện tốt 5K, trật tự, đứng chờ con em mình tại khu vực sân dưới. Từng học sinh, sau khi lấy mẫu ra về lần lượt. Tổng số học sinh, CBGV tham gia lấy mẫu đạt 100 %, công tác lấy mẫu hoàn thành trước thời gian đã định.

Một phụ huynh ở lớp 5B đã chía sẻ rất đồng tình với việc chuẩn bị chu đáo của nhà trường cũng như việc thực hiện 5K của phụ huynh, học sinh; lần này lấy mẫu tại nhà trường các em mạnh dạn hơn, tự tin hơn, không sợ sệt nhút nhát như các lần trước tại thôn, bản; thời gian cũng khẩn trương, không phải chờ đợi lâu, khoảng cách đảm bảo…chúng tôi cảm thấy rất yên tâm…

 

Học sinh chỉ đến trường khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch bênh, Với mong muốn các em được trỏ lại trường trong một ngày gần nhất, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tam Hiệp, nhà trường, các bậc phụ huynh sẽ quyết tâm giữ an toàn cho con em, cho môi trường học tập, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.


Tác giả: Phan Thanh Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết