Wednesday, 10/08/2022 - 06:59|

ĐIỂM MỚI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM HIỆP

Người đăng bài: Đoàn Thị Huyền

Thực hiện tốt kế hoạch công tác chuyên môn tháng 3 năm học 2021-2022. Hôm nay, trường Tiểu học Tam Hiệp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường trực tuyến theo hướng đổi mới. Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến với bài dạy tự nhiên và xã hội lớp 3 theo phương pháp bàn tay nặn bột. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn trường với ba tổ chuyên môn. Dưới sự chỉ đạo của BGH đặc biệt là đồng chí chuyên môn, buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường thực sự thành công. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra với 4 điểm cầu. Điểm cầu chính tại Văn phòng nhà trường do đồng chí Đàm Quang khiêm phụ trách. Điểm cầu thứ 2 của Tổ 1 tại lớp 1B do đồng chí Đào thị Hồng phụ trách. Điểm cầu thứ 3 tại lớp 3C do đồng chí Hà Thị Xiêm phụ trách. Điểm cầu thứ 4 là Tổ 4-5 đặt tại lớp 2A do đồng chí Đoàn Thị Huyền phụ trách.

Các điểm cầu thực hiện hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong dạy học cũng như trong việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Đúng 2 giờ chiều buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra thành công và hiệu quả. Các điểm cầu đường mạng thông suốt, các đồng chí giáo viên đã biết cắt ghép hình ảnh, video lấy minh chứng để chia sẻ một cách khá thuần thục. Hình ảnh, video rõ nét, các ý kiến chia sẻ đi cùng với minh chứng khá chuyên nghiệp

Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến thực sự thành công. Cái thành công ở đây không chỉ có tiết dạy mà sự thành công ở đây là sự đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn trực tuyến. Tất cả đội ngũ giáo viên của trường đều ứng dụng tốt CNTT trong dạy học và đổi mới sinh hoạt chuyên môn.

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến vẫn còn đôi chỗ cần phải rút kinh nghiệm và khắc phục như điều chỉnh cam, thu phát âm thanh học sinh chia sẻ. Nhưng có lẽ vấn đề đó đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Tam Hiệp có thể khắc phục được trong buổi sinh hoạt chuyên môn lần sau.  Mong các buổi sinh hoạt chuyên môn của trường thành công và hiệu quả