GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Yên Thế - Tam Hiệp - Yên Thế - Bắc Giang

Email :  c1tamhiepyt.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại : 0984101654

Trường Tiểu học Tam Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang được thành lập từ năm 1996 nằm ở trung tâm xã Tam Hiệp. Một ngôi trường đã lớn lên trong suốt 25 năm xây dựng và trưởng thành. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV, NV) của nhà trường đã đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng đó của nhà trường, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định công nhận trường Tiểu học Tam Hiệp đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 12 năm 2018.

 

Được sự quan tâm sát sao kịp thời của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp; đặc biệt sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương, nhà trường tiếp tục có được những bước đi vững chắc, phát triển bền vững chất lượng dạy và học.

Trong những năm gần đây, song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học, trường Tiểu học Tam Hiệp tiếp tục bước vào quá trình thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nhà trường được UBND huyện, cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân xã Tam Hiệp quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học và các điều kiện đảm bảo nhà trường đạt được mục tiêu đề ra. Cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường không ngừng được tăng cường, đáp ứng nhu cầu dạy và học, bộ mặt của nhà trường ngày càng khởi sắc. Nhà trường được UBND huyện xây mới 8 phòng học kiên cố, mở rộng sân chơi, xây mới khu vệ sinh giáo viên đảm bảo an toàn…, Đến nay, nhà trường có các dãy nhà lớp học khang trang đáp ứng điều kiện học tập của cho 15 đến 18 lớp, sĩ số học sinh tăng dần qua các năm từ 287 học sinh năm 2015 tăng 375 học sinh năm 2020; các điều kiện về cơ sở vật chất được bổ sung và tăng cường, đến nay có 20/20 phòng học được kết nối intenet, 15/18 phòng học có màn hình vô tuyến và máy chiếu, một phòng học tiếng Anh được trang bị đầy đủ các phương tiện chuyên dụng để dạy học, nhà trường có đủ các phòng chức năng, phòng học bộ môn Âm nhạc, Mĩ Thuật, một phòng học Tin học và một phòng thư viện đáp ứng tốt mọi yêu cầu giáo dục của nhà trường, các công trình phụ trợ đáp ứng các tiêu chí của trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 

Để có được kết quả như vậy, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, kêu gọi sự đầu tư của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và sự chung tay của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trường học. Nhà trường có phòng thư viện Room to Read được đánh giá cao trong bậc tiểu học, các phòng chức năng được trang trí theo phong cách mới và hiện đại, các dãy lớp học được vẽ trang trí thu hút hứng thú và giáo dục học sinh. Sân trường được lát gạch sạch sẽ, khu vườn hoa em yêu tạo không gian xanh mát, thân thiện. Lò xử lý rác thải cũng được xây mới đảm bảo cho việc xử lý rác trong nhà trường. Đây là kết quả của công tác xã hội hoá giáo dục trong nhiều năm qua.

Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi để các thầy, cô giáo tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường tiểu học Tam Hiệp ngày càng được nâng cao. Hiện tại, nhà trường có 26 CBGV NV, hai đồng chí quản lý có trình độ đại học, được tham gia bồi dưỡng lớp trung cấp chính trị, đội ngũgiáo viên nhà trường đạt trình độ chuyên môn đạt chuẩn 70%; hằng năm nhà trường tạo điều kiện cho 2 đến 3 đồng chí tham gia học tập năng cao trình độ chuyên môn, chất lượng đội ngũ trong những năm qua có nhiều chuyển biến 90 đến 95% giáo viên được xếp loại khá, giỏi về bồi dưỡng thường xuyên, 90% giáo viên dạy giỏi cấp trường. Số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện những năm gần đây đạt 35 đến 40%, cấp tỉnh đạt 15,4%; tỉ lệ giáo viên đạt lao động tiên tiến duy trì và ổn định đạt từ 75 đến 80%, chiến sĩ thi đua cở sở đạt từ 2 đến 3 đồng chí/ năm.

Trường TH Tam Hiệp là ngôi trường duy nhất trong huyện Yên Thế và một trong 10 trường thực hiện chương trình trường học mới (VNEN) của tỉnh Bắc Giang, qua nhiều năm thực hiện chương trình nhà trường đã có nhiều sự đổi mới, học sinh mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa, trang trí trường lớp học được học sinh, phụ huynh quan tâm, chủ động tham ra, khuôn viên cảnh quan được trang trí và sắp xếp khoa học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp được thực hiện có nề nếp, nhiều trò chơi dân gian được tổ chức trong các giờ ra chơi, khuôn viên nhà trường tạo điều kiện để các em đọc và trải nghiệm qua các câu chuyện. Đặc biệt nhiều hoạt động trải nghiệm như: Múa sạp, Ngày chợ quê em, Ngày hội đọc, Ngày hội làm bánh… được phụ huynh và nhân dân địa phương ủng hộ và tham gia tích cực. Song song với các hoạt động trong dạy và học nhà trường còn dành một phần quỹ đất để hướng dẫn, tổ chức các hoạt động trải nghiệm trồng và chăm sóc rau, hoa cho học sinh, các em được hình thành những kĩ năng cơ bản khi tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Bên cạnh đó, chất lượng dạy và học của nhà trường cũng ngày một nâng cao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục bậc Tiểu học của huyện Yên Thế nói riêng và ngành GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang nói chung. Chỉ tính riêng trong 5 năm học gần đây trường Tiểu học Tam Hiệp có 83 lượt HS đạt giải cấp huyện và nhiều học sinh đạt giải cao ở các môn năng khiếu, thể dục TT và võ cổ truyền cấp tỉnh. Nhiều năm liền trường Tiểu học Tam Hiệp đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc. Hằng năm chất lượng khen thưởng đạt từ 72 đến 75%. Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Giấy khen, nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của CT UBND tỉnh Bắc Giang. Năm học 2018-2019 trường vinh dự được CT UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua.

Tiếp tục, củng cố, duy trì nâng mức chuẩn đạt chuẩn Quốc gia gắn với nhiệm vụ xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao. Với những thành tích chất lượng giáo dục đào tạo trong 25 năm xây dựng và trưởng thành, sẽ là tiền đề tạo động lực để thầy và trò trường Tiểu học Tam Hiệp thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 xứng đáng vị thế là một trong những trường dẫn đầu bậc Tiểu học ngành giáo dục huyện Yên Thế.

Nhìn lại chặng đường mà thầy và trò Trường Tiểu học Tam Hiệp đã đi qua thật đáng trân trọng và tự hào. Bước vào giai đoạn phát triển mới, phát huy những thành quả đã đạt được, đội ngũ thầy cô giáo trường Tiểu học Tam Hiệp vẫn không ngừng nỗ lực để giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua của giáo dục huyện nhà, xứng đáng là môi trường giáo dục toàn diện, một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh, nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh trên quê hương Yên Thế.

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu Học Xã Tam Hiệp